วารสารเกษตรพระวรุณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
 
สมัครสมาชิก ส่งบทความตีพิมพ์ : ผลการประเมิน  
วารสารเกษตรพระวรุณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
   
   Main Menu
     HOME
     วารสารทั้งหมด
      กองบรรณาธิการ
     ข่าวประชาสัมพันธ์
      บรรณาธิการ
     ติดต่อเรา
     เว็บบอร์ด
 

  วารสารเกษตรพระวรุณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร


ฉบับ ปีที่ 16 ฉบับที่ 1 เดือน มิถุนายน ปีที่พิมพ์ 2562 | แสดงรายการวารสารทั้งหมด...
ส่วนหน้า :  Download...
ลำดับ บทความ ผู้เขียน
1 แนวทางการผลิตมันสำปะหลังหลังเก็บเกี่ยวข้าว ทวีทรัพย์ ไชยรักษ์ และ พีระยศ แข็งขัน
2 ประโยชน์ของปุ๋ยชีวภาพพีจีพีอาร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพืชเศรษฐกิจ นิมิตร วงศ์สุวรรณ และ พีระยศ แข็งขัน
3 กลไกที่แมลงต้านทานต่อสารฆ่าแมลง สิริภัค สุระพร
4 The Effects of Chemical Composition of Rice Flour on Physico-Chemical and Functional Properties Supaluck Kraithong and Saroat Rawdkuen
5 คุณภาพผลผลิตและความทนทานต่อโรคไวรัสใบจุดวงแหวนของมะละกอพันธุ์ศรีราชภัฏ ในพื้นที่ 4 จังหวัด ของประเทศไทย รภัสสา จันทาศรี
6 ประสิทธิภาพของปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนดินต่อการเจริญเติบโตและการให้ผลผลิตของผักบุ้งจีน วนิดา ชัยชนะ
7 คุณภาพของเมล็ดพันธุ์ข้าวพันธุ์พื้นเมือง ธีระรัตน์ ชิณแสน, สำราญ พิมราช, นภาพร เวชกามา, เกศจิตต์ ขามคุลา และ สมชาย ชคตระการ
8 การรับรู้และการปรับตัวของเกษตรกรต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ปุณยาพร ปรางบาง,ทิพวรรณ ขันคูณ,ธัญชนก ยะมงคล,นาฏสุดา ภูมิจำนงค์,สุกัญญา เสรีนนท์ชัย, อุทัย เจริญวงค์, และ นพพล อรุณรัตน์
9 วิจัยเพื่อพัฒนาและต่อยอดสินค้าเกษตรในชุมชนสู่ระบบอาหารปลอดภัย ภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทัศนีย์ อารมย์เกลี้ยง
10 พฤติกรรมผู้บริโภคและปัจจัยที่มีผลต่อการบริโภคผักไฮโดรโปนิกส์ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ศิริรัตน์ สารแสง, กิตติศักดิ์ รสโสดา, กัญญารัตน์ โคตรชมพู และ อรรถศาสตร์ วิเศียรศาสตร์
11 ปัจจัยที่มีผลต่อต้นทุนการผลิตน้ำนมดิบของเกษตรกรในจังหวัดสกลนคร ภรภัทร ไชยสมบัติ และ นราวุธ ระพันธ์คำ
12 ปัจจัยที่มีผลต่อการบริโภคผลิตภัณฑ์แปรรูปเนื้อโคขุนโพนยางคำในจังหวัดสกลนคร นราวุธ ระพันธ์คำ และ ภรภัทร ไชยสมบัติ
13 การพัฒนาผลิตภัณฑ์แคบหมูไมโครเวฟ ศนันธร พิชัย
14 คุกกี้แป้งข้าวเจ้าเสริมสารสีจากลูกตำลึง สุนันท์ บุตรศาสตร์ ขนิษฐา พานิชศิริ วรรณภา รสเศรษฐา และนรินทร แสนสุข
15 การใช้คลื่นอัลตร้าโซนิคเสริมในการสกัดสารประกอบฟีนอลิกจากใบหญ้าพังโหม และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ พรพรรณ สิระมนต์ และ ธิติมา วงษ์ชีรี
16 Growth performance and methane production of Thai native beef cattle under grazing and cut-carry Ruzi grass with or without concentrate supplementation Suwit Thip-uten, Suradej Pholsen, Kritapon Sommart, Thumrongsakd Phonbumrung, Yinmin Cai and D.E.B Higgs
17 Preliminary Investigation of Trichoderma asperellum’s culture and extracts against black rot of orchid Ratanacherdchai, Taweesab Chaiyarak and Nattachai Juntachum
ส่วนท้าย :  Download...
 


คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม : ฝ่ายวิชาการ    
เลขที่ 80 ถนนนครสวรรค์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม 44000    
โทร : 043-725439 โทรสาร : 043-725439 043- 722117 E-mail : agritech.rmu@gmail.com